Cùng với sự “lên ngôi” của Short-form video (Video dạng ngắn) trên các nền tảng như: Tiktok, Youtube Shorts hay Instagram Reels, xu hướng Video Marketing đã, đang và chắc chắn sẽ trở thành xu thế tất yếu trong tương lai. Cung cấp góc nhìn trực quan nhất về sự phát triển của Video Marketing, Wyzowl – Một trong những Nhà sáng tạo video hàng đầu cho ra mắt khảo sát “State of Video Marketing 2022”. Đây là khảo sát hàng năm, được thực hiện và công bố lần thứ 8 kể từ năm 2015.

Khảo sát rút ra một số kết quả nổi bật như sau: 

 • Video tiếp tục là ưu tiên đối với các Marketers trong các chiến dịch quảng bá/truyền thông. Xu hướng được khẳng định sẽ tiếp tục phát triển vào năm 2022.
 • Đại dịch sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến kế hoạch Tiếp thị. Tuy nhiên, mức độ tác động sẽ không còn “nặng nề” như năm trước đó bởi mọi người đã thích nghi với trạng thái “bình thường mới”.
 • Mọi người ngày càng xem Video trên Mạng xã hội nhiều hơn, thậm chí gấp đôi so với năm 2018.
 • Marketers kỳ vọng vào hiệu quả mà các hoạt động Video Marketing đem lại, như: Leads, Traffic, Sales…
 • Video đã trở thành công cụ đắc lực trong hành trình khách hàng.

Nội dung chính

1. Xu thế sử dụng Video trong hoạt động Marketing

Theo số liệu thống kê từ Khảo sát của Wyzowl, 86% doanh nghiệp hiện đang sử dụng Video như một công cụ Tiếp thị hiệu quả. 92% Marketers khẳng định rằng Video là một phần không thể thiếu trong chiến lược Tiếp thị. Mặc dù đứng trước “nhiệt” của xu hướng truyền tải thông tin/nội dung qua Video, nhiều Marketers vẫn quyết định “nằm ngoài cuộc chơi”, vì một số lý do dưới đây:

 • Cảm thấy không biết bắt đầu từ đâu
 • Cảm thấy không cần thiết sử dụng Video
 • Chi phí sản xuất Video thương mại quá đắt đỏ
 • Không nhìn thấy được ROI từ hoạt động Video Marketing
 • Các kế hoạch và chiến lược sử dụng Video không được cấp trên phê duyệt

64% Nhà Tiếp thị số nói rằng đại dịch đã ảnh hưởng lên kế hoạch Video Marketing của họ, cụ thể là ngân sách đã bị cắt giảm đáng kể. Bước sang năm 2022, các Marketers mong đợi các khoản đầu tư cho Video Marketing sẽ “khởi sắc” hơn.

xu hướng Video marketing

Tại sao một số Marketers không sử dụng Video? (Nguồn: State of Video Marketing 2022, Wyzowl)

2. Xu hướng sản xuất Video Marketing

Đối với các doanh nghiệp lớn, việc đầu tư cho Video Marketing dường như không dừng lại. 42% đơn vị tham gia khảo sát sử dụng chủ yếu live-action video (tạm dịch: Video do người đóng), 33% sử dụng Video hoạt hoạ và 15% sử dụng Screen Recorded Video (tạm dịch: Video quay màn hình). 

Ai là người chịu trách nhiệm sản xuất Video Marketing? Hơn một nửa số doanh nghiệp sử dụng bộ phận in-house để dựng và chỉnh sửa video, chỉ 12% là thuê ngoài. Chính vì vậy, nhiều Marketers in-house đã nhanh chóng bổ sung thêm kỹ năng Video, vừa tiết kiệm thời gian, chi phí, vừa tối ưu hoá về mặt quy mô.

xu hướng video marketing

Mục đích sản xuất Video Marketing (Nguồn: State of Video Marketing 2022, Wyzowl)

3. Những thành công của xu hướng Video Marketing

Có thể khẳng định, quảng bá sản phẩm/dịch vụ qua Video thực sự đã tạo nên một “cơn sốt” mà các Digital Marketers không thể bỏ qua. Vậy, điều gì quyết định thành công của một chiến dịch Video Marketing?

 • Số lượt views
 • Số lượng Leads/Clicks
 • Mức độ nhận diện thương hiệu và PR
 • Tỷ lệ tương tác và giữ chân khách hàng
 • Doanh số bán hàng cuối cùng

Bên cạnh đó, có đến 94% số người tham gia khảo sát trả lời rằng Video giúp tăng mức độ hiểu biết của khách hàng về sản phẩm/dịch vụ. 86% khẳng định các chiến dịch Video Marketing giúp tăng số lượng Leads.

xu hướng video marketing

Yếu tố quyết định thành công của một chiến dịch Video Marketing (Nguồn: State of Video Marketing 2022, Wyzowl)

4. Từ góc nhìn của người dùng

Ngày nay, khi tìm hiểu và nghiên cứu thông tin sản phẩm/dịch vụ nào đó, xem video giới thiệu hay review là bước không thể thiếu của người dùng. 88% người dùng nói rằng các Video Marketing đã thực sự thuyết phục họ ra quyết định mua hàng. So với các hình thức truyền tải nội dung như: Văn bản, Infographic, Ebook, Webinar, Cuộc gọi bán hàng… 73% người dùng ưa chuộng việc xem video dạng ngắn.

xu hướng video marketing

Thời lượng trung bình trên một tuần, người dùng dành cho việc xem video trên mạng (Nguồn: State of Video Marketing 2022, Wyzowl)

5. Các kênh triển khai Video Marketing và dự định của các Digital Marketers trong năm 2022

Một số nền tảng Mạng xã hội mà các Nhà Tiếp thị số có kế hoạch triển khai hoạt động Video Marketing, có thể kể đến như: Đứng đầu là Youtube với 88%, tiếp đến là LinkedIn và Instagram Video với 68%, còn lại là các nền tảng khác như Facebook, Webinar.

Đáng ngạc nhiên, mặc dù với mức “bành trướng” của Tiktok, nền tảng này chỉ nằm trong kế hoạch của 33% Marketers được khảo sát.

xu hướng video marketing

Các kênh triển khai Video Marketing sẽ được sử dụng nhiều nhất trong năm tới (Nguồn: State of Video Marketing 2022, Wyzowl)

Nói tóm lại, sự phát triển của Video Marketing còn tương đối “khó hiểu”, hiểu sâu sắc và ứng dụng phù hợp chính là nhiệm vụ chính của các Marketers trong năm 2022 sắp tới. Mọi người đang dành nhiều thời hơn cho việc xem video trên Mạng xã hội. Tầm nhìn cho Video Marketing là vô cùng rộng mở nếu các Nhà hoạch định chiến lược biết nắm bắt được thời cơ và tận dụng sự phát triển của công nghệ.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Hotline / Zalo: 0968 825 068 (Mr Quang)

Fanpage:  AZ MEDIA ĐÀ NẴNG

Email: azmedia.com.vn@gmail.com

Trang web:   https://azmedia.com.vn

Địa chỉ: 127 Lê Trọng Tấn Phường Hòa Phát Quận Cẩm Lệ Đà Nẵng