I. Video advertising là xu hướng Marketing 2022

Từ năm 2021, quảng cáo bằng video đã trở thành một phần không thế thiếu trong các kế hoạch marketing của nhiều thương hiệu. Trên thực tế, có đến 31% nhà tiếp thị đã sử dụng hình thức này như một chiến lược mấu chốt của họ trong năm 2021. Cùng với đó 89% thương hiệu trên toàn cầu có kế hoạch đầu tư video ngắn trên trên các nền tảng trong năm 2022.

 Marketing 2022

Theo Neil Patel CMO, nhà sáng lập NP Digital nhận định rằng Video Marketing tạo ra kết nối sâu sắc hơn với tệp khách hàng tiềm năng của thưởng hiệu. Các thương hiệu cũng có thể tái sử dụng nội dung qua podcast hoặc nội dung văn bản.

Cùng với đó, một trong những lý do khiến định dạng video ngắn trở thành xu hướng trong thời gian tới là bởi nó phù hợp với tốc độ chú ý nhanh của khán giả trực tuyến trong nhiều thế hệ. Đây cũng chính là lý do mà các nền tảng như Tiktok, Reels phát triển và trở thành xu hướng marketing 2022 như hiện nay.

II. Xu hướng Marketing hiện nay là Social Media Marketing

Mạng xã hội đang trong thời kỳ phát triển và phổ biến với hầu hết người dùng Việt. Với khả năng phủ rộng này, Social Media Marketing chính là một loại hình tiếp thị không thể thiếu trong các chiến lược của doanh nghiệp bởi nó có thể đem đến sự gia tăng về nhận thức thương hiệu và củng cố mối quan hệ với khách hàng.

 social media

Trong năm 2022, các nền tảng như Facebook, Instagram, Tiktok và Linkedin sẽ tiếp tục là mảnh đất màu mỡ để các nhãn hàng quảng bá sản phẩm và xây dựng các chiến lược liên quan đến hình ảnh thương hiệu.  Ngoài ra, social media cũng sở hữu công cụ giúp doanh nghiệp tái xác định mục tiêu (retargeting) một cách hiệu quả như làm tăng doanh thu, tăng tỷ lệ chuyển đổi.

III. Kết nối cùng các Micro Influencer marketing trở thành xu hướng marketing 2022

Các chuyên gia Marketing hiện nay nhận định rằng xu hướng Icộng tác với các Micro Influencer sẽ trở nên phổ biến hơn cả video marketing dạng ngắn trong thời gian sắp tới.

Mặc dù các Micro Influcer có số lượng người theo dõi từ hàng nghìn đến hàng chục nghìn, các bài đăng của họ thường mang lại khả năng viral do mức độ tương tác cao.

Cùng với đó, những Influencer này cũng có lượng người theo dõi thuộc các thị trường ngách. Hơn thế nữa, khán giả cũng có xu hướng tin tưởng vào ý kiến và đề xuất của họ hơn. Do đó, khi thương hiệu cộng tác với các Micro Influencer, khả năng chuyển đổi và tăng lợi nhuận là rất cao.

IV. Cá nhân hóa trải nghiệm người dùng

Thống kê từ các chuyên gia tiếp thị của Yanklovich đã cho thấy người tiêu dụng tiếp nhận 5.000 quảng cáo mỗi ngày trong năm 2007. Và đến nay, con số này đã tăng lên 10.000/ ngày. Trong khi cuộc chiến cạnh tranh “giành” lấy sự chú ý của các thương hiệu chưa bao giờ dừng lại, người tiêu dùng ngày càng thông thái, chọn lọc thông tin hơn.

Do vậy, một trong những xu hướng  Marketing 2022 sẽ là cá nhân hóa trải nghiệm người dùng. Đây chính là điều kiện thiết yếu để thương hiệu “gây thương nhớ” trong lòng khách hàng.

Những chiến dịch nội dung “may đo” thành công có thể kể đến như #OnlyYou, 2021WWrapped của Spotify hay Netflix đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người tiêu dùng. Trải nghiệm “phục vụ 1-1” bằng nội dung giúp thương hiệu khai thác thông tin, nhu cầu của khách hàng cũng như làm tăng khả năng tương tác của họ với thương hiệu.

V. Virtual Event – Xu hướng “thống trị” tiếp thị ngành Marketing trên toàn cầu sau đại dịch Covid. 

Sau đại dịch Covid, xu hướng Virtual Event – sự kiện ảo đang dần chiếm lĩnh toàn cầu. Đây là giải pháp thích nghi với chuyển đổi số,  giúp nhiều doanh nghiệp giải quyết sự đình trệ của các hoạt động truyền thông, kinh doanh trong thời gian dịch bệnh diễn ra.

 virtual event

Sau khi “bình thường mới”, Virtual Event sẽ tiếp tục phát triển bởi khả năng tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp và tăng độ tương tác trực tiếp với một lượng lớn người xem. Cùng với đó, Virtual Event cũng giúp thương hiệu thu nhận các phản hồi trực tiếp từ nhóm khách hàng có khoảng cách địa lý xa, khó tiếp cận.

Nhìn chung, các xu hướng Marketing 2022 đều đã xuất hiện trên thị trường trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, chúng được dự đoán sẽ phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới. Vì vậy, bạn đọc hãy chuẩn bị kế hoạch Marketing ngay trong thời điểm này nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Hotline / Zalo: 0968 825 068 (Mr Quang)

Fanpage:  AZ MEDIA ĐÀ NẴNG

Email: azmedia.com.vn@gmail.com

Trang web:   https://azmedia.com.vn

Địa chỉ: 127 Lê Trọng Tấn Phường Hòa Phát Quận Cẩm Lệ Đà Nẵng