Hướng dẫn Quảng cáo trên Facebook Messenger từ A-Z

5 cách tư vấn bán hàng online hiệu quả
Tháng Tám 28, 2019
Làm thế nào để tạo quảng cáo trên Instagram
Làm thế nào để tạo quảng cáo trên Instagram
Tháng Chín 5, 2019
Show all

Hướng dẫn Quảng cáo trên Facebook Messenger từ A-Z

quảng cáo trên tin nhắn trên facebook

quảng cáo trên tin nhắn trên facebook

Chào bạn, hôm nay chúng ta sẽ tiếp tục với 1 hình thức quảng cáo mới của Facebook, đó là quảng cáo trên Facebook Messenger.

Đây là một cách quảng cáo hoàn toàn mới lạ, mình thấy hiện rất ít người biết đến nó, độ cạnh tranh chưa cao. Bạn hãy tận dụng thời điểm này để tạo sự khác biệt với khách hàng với quảng cáo trên Facebook Messenger.

Quảng cáo trên Facebook Messenger là gì ?

Bài quảng cáo của nó sẽ hiển thị theo cách thông thường mà bạn thấy. Tuy nhiên, khi khách hàng nhấn vào hình ảnh, đường dẫn trong bài post, thì lập tức, khách hàng sẽ được chuyển tới tin nhắn đã cài sẵn của fanpage bán hàng. Vi diệu chưa !

quang-cao-tren-facebook-messenger-1

Khi khách hàng nhấn vào tấm hình trên bài quảng cáo thì sẽ hiện ra tin nhắn chào mừng mà bạn đã thiết lập sẵn. Mình tin chắc rằng quảng cáo trên Facebook Messenger sẽ giúp bạn quảng cáo hiệu quả hơn, khách hàng có trải nghiệm thú vị hơn.

Khách hàng họ rất lười bạn ạ. Họ ít khi nào chủ động nhắn tin cho người bán nếu họ không có nhu cầu. Vậy tại sao bạn không chủ động nhắn tin cho họ?

Khi họ nhấn vào quảng cáo, chứng tỏ họ có quan tâm đến sản phẩm. Hãy tư vấn nhiệt tình và bạn sẽ bán được rất nhiều hàng.

Khi nào nên quảng cáo trên Facebook Messenger ?

Mình thường dùng quảng cáo trên Facebook Messenger khi mình muốn dành cho khách hàng một khuyến mãi gì đó. Và mình thấy nó có hiệu quả tối ưu nhất so với các trường hợp khác.

Vì sao mình nói vậy? Thông thường, bạn hay kèm luôn thông tin khuyến mãi trên bài quảng cáo, và khách hàng họ LƯỜI đọc cách làm thế nào để có khuyến mãi.

Nếu lúc này không dùng quảng cáo trên Facebook Messenger, bạn sẽ mất khách này ngay.

Thế mạnh của cách quảng cáo này, chính là nút Kêu gọi hành động + tin nhắn nội dung. Bạn chỉ cần giật tít khuyến mãi + nút kêu gọi “Shop now” là thành công.

Họ vừa thấy được thông tin khuyến mãi, nhìn xuống thấy ngay nút “Shop now”. Và bạn nhớ kèm thông tin khuyến mãi trong nội dung tin nhắn.

quang-cao-tren-facebook-messenger-11

Bạn cũng có thể thử nghiệm với các chương trình chạy quảng cáo bình thường như bán hàng, download phần mềm,…

Đó chỉ là câu chào mời mình gợi ý, bạn phải sáng tạo và tuỳ biến phù hợp với sản phẩm của bạn. Càng sáng tạo chỗ này càng tốt nha.

Quảng cáo trên Facebook Messenger cần chuẩn bị những gì ?

Bạn cần chuẩn bị những món sau đây để bắt đầu quảng cáo trên Facebook Messenger:

 • Một tài khoản quảng cáo Facebook Business.
 • Một Facebook Fanpage bán hàng.
 • Một tấm hình thật bắt mắt, nội dung thu hút, chương trình khuyến mãi hấp dẫn…

Bây giờ, chúng ta sẽ thực hành cách cài đặt quảng cáo trên Facebook Messenger.

Hướng dẫn quảng cáo trên Facebook Messenger toàn tập

Quảng cáo trên Facebook Messenger có thể tạo được ở Ads Manager và Power Editor.

Tuy nhiên, trong khuôn khổ bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn tạo ở Ads Manager vì nó đơn giản hơn cho người mới.

Ở phần chọn Objective, bạn bắt buộc phải chọn Traffic (tên cũ là Clicks to Website). Quảng cáo trên Facebook Messenger không tạo được ở các hình thức quảng cáo khác.

quang-cao-tren-facebook-messenger-2

Tiếp theo, kéo xuống dưới, bạn đánh dấu vào ô Website or Messenger. Lựa chọn này bạn báo cho Facebook biết bạn sẽ quảng cáo cho Website hoặc tin nhắn.

quang-cao-tren-facebook-messenger-4

Ở mục Placements (Vị trí quảng cáo) này rất quan trọng, bạn chọn Edit Placements, bạn chỉ chọn Feeds (All Devices), bạn BỎ CHỌN hết các vị trí còn lại mới có thể chạy quảng cáo trên Facebook Messenger được.

quang-cao-tren-facebook-messenger-5

Tiếp theo, ở phần Format, bạn chọn Create New Ad, sau đó chọn tiếp Single Image.

quang-cao-tren-facebook-messenger-6

Sau đó, tới thông số hình ảnh khi quảng cáo trên Facebook Messenger.

quang-cao-tren-facebook-messenger-7

Bạn có thể chọn hình của bạn ở phần Browse Library. Còn không thì bạn chọn phần Free Stock Images sẽ có cả 1 kho hình của Shutterstock miễn phí để xài.

Mình khuyên bạn nếu không cần thiết, hãy dùng kho ảnh của Shutterstock cho nhanh, hình chất lượng cao, chuẩn size quảng cáo nữa. Kích thước hình ảnh có ảnh hưởng hiệu quả quảng cáo đó bạn, nếu không đúng size, quảng cáo chạy rất cùi.

Facebook có đề nghị size ảnh đăng lên là 1200 x 628 pixels, và ít chữ trên hình thôi, nhiều chữ nó sẽ báo là vượt quá 20% lượng chữ, quảng cáo không tối ưu.

quang-cao-tren-facebook-messenger-8

Ở mục tiếp theo, bạn chọn vào Message Text để kích hoạt quảng cáo trên Facebook Messenger. Mình sẽ giải thích từng phần cụ thể để bạn biết nên làm gì trong đó.

 • Message Text: Phần nội dung tin nhắn mà bạn sẽ gửi cho khách hàng khi họ click vào quảng cáo của bạn. 
 • Ví d: Mình xin cảm ơn bạn đã quan tâm đến shop! Để đáp lại tấm lòng của bạn, shop xin gửi tặng bạn mã giảm giá 50% tổng hoá đơn. Bạn đã chọn được sản phẩm nào hãy nhắn tin vào đây để mình tư vấn cho bạn nha!
 • Headline: Phần tiêu đề của quảng cáo, dòng nằm đầu tiên ngay dưới hình ảnh. Bạn viết sao cũng được, miễn nhớ nhắc khách nhấn vào nút bên cạnh để lấy khuyến mãi.
 • Ví dụ: Khuyến mãi sẽ kết thúc sau 2 phút nữa. Nhấn vào nút “Shop now” để nhận ngay.
 • Text: Phần nội dung nằm trên bài quảng cáo, bạn xem hình trên sẽ hiểu. Nội dung này thì nên viết thế nào để quảng cáo trên Facebook Messenger đạt hiệu quả?
  • Hãy giật tít vì nó là dòng đầu tiên khách hàng bạn đọc được. Bạn giật tít hay, nhưng nhớ nhắc khách nhấp vào nút Kêu gọi hành động của bạn.
 • Ví dụ: Giảm 50% Cho ai đọc được bài viết này, nhấp vào nút “Shop now” để nhận khuyến mãi của bạn.
quang-cao-tren-facebook-messenger-9

Có nhiều bạn dùng “Shop now” bất kể trường hợp nào, thì làm sao quảng cáo hiệu quả được. Bạn đừng quảng cáo rập khuôn, nếu bạn có thuê nhân viên chạy quảng cáo, thì hãy lưu ý với nhân viên chỗ này nhé. TÍNH CHUYÊN NGHIỆP !

 • News Feed Link Description (Nội dung của link), xem hình là bạn biết nó nằm chỗ nào rồi. Phần này thì theo kinh nghiệm mình test, nó không ảnh hưởng nhiều đến sự thành công của quảng cáo trên Facebook Messenger.

Facebook thiết kế cỡ chữ chỗ này hơi nhỏ nên khách hàng thường bỏ qua. Bạn có thể nói rõ hơn về khuyến mãi này, hoặc sự hữu ích của sản phẩm cho khách hàng. Bạn cũng phải nhớ nhắc họ nhấn vào nút Kêu gọi hành động.

Ví dụ: Bạn được giảm 50% tổng hoá đơn vì là khách hàng thân thiết của shop. Để nhận khuyến mãi này, bạn nhấn vào nút bên cạnh để shop tư vấn nhé.

Demo quảng cáo trên Facebook Messenger

Nãy giờ lý thuyết xong rồi, giờ đến thực hành tạo quảng cáo trên Facebook Messenger. Mình sẽ demo tạo sẵn cho bạn xem thử 1 mẫu quảng cáo coi nó ra sao nha.

Mình muốn khách hàng nhận được khuyến mãi về khoá học “Quảng cáo trên Facebook Messenger”. Mình sẽ gửi mã giảm giá trong tin nhắn.

Mình sẽ tiến hành lên quảng cáo:

 • ​Hình ảnh mình sẽ chọn hình có sẵn trên Shutterstock, mình search chữ “discount” và chọn hình ưng ý, có sẵn tấm discount 50%, hốt luôn.
 • Nút kêu gọi hành động: Shop now.
 • Đây là toàn bộ phần nội dung mà mình lên quảng cáo. Bạn có thể thực hành theo.
quang-cao-tren-facebook-messenger-10

Vậy là bạn tự tay tạo được một quảng cáo trên Facebook Messenger rồi đó. Tuy nhiên, có một rắc rối nhỏ mà bạn sẽ gặp khi thực hành, mình sẽ nói tiếp phía dưới.

lưu ý khi tạo quảng cáo trên Facebook Messenger:

 • Đối với khách hàng dùng smartphone, tin nhắn chỉ hiện khi họ có cài phần mềm Facebook Messenger. Bạn cứ yên tâm, hầu như ai dùng Facebook đều có cài app này cả, vì không cài họ cũng đâu có nhắn tin với bạn bè của họ được.
 • Chỉ khi nào khách hàng trả lời tin nhắn chào mời của bạn, thì khung cửa sổ chat mới hiện ra cho bạn (tức là chủ page).

Tận dụng tính năng Remarketing (tiếp thị lại) của Facebook

Nếu chỉ dùng quảng cáo trên Facebook Messenger để bán hàng thì bạn đã bỏ lỡ một thứ rất hay ho: Remarketing trên Facebook.

Để sử dụng kỹ thuật Remarketing trên Facebook, bạn phải hiểu rõ kiến thức về Facebook Pixel. Bạn có thể xem bài viết chi tiết về Facebook Pixel tại đây.

Hiện nay, ​Facebook đã cho bạn lưu lại tệp khách hàng đã inbox, nhắn tin vào Fanpage. Bạn có thể dùng tệp này để chạy những chương trình khuyến mãi, xem họ như khách hàng thân thiết của doanh nghiệp.

quang-cao-tren-facebook-messenger-hay-2017

Mẹo nhỏ khi tạo quảng cáo trên Facebook Messenger

Trong khi bạn điền vào các ô phía trên như Headline, Text, Message Text, News Feed Link Description, thì rất bực mình vì nhiều khi bạn đánh không hiện chữ. Mình không rõ này là lỗi do đâu, mình cũng thử trình duyệt khác nhưng vẫn gặp.

Cách khắc phục là: Bạn đánh nội dung cần ra Word hay Note, sau đó copy lại rồi dán vào ô tương ứng.

Nếu bạn nào không gặp phải lỗi này thì xem như đọc cho biết nha, lỡ bạn bè bạn cũng gặp lỗi này thì bạn biết cách để fix nhé.

Lời kết

Mình đã hướng dẫn cụ thể và chi tiết cách tạo quảng cáo trên Facebook Messenger. Bạn cứ theo từng bước mà tạo quảng cáo nha.

Tuy nhiên, trong quá trình thực hành, bạn có gặp bất kỳ thắc mắc nào, cứ bình luận phía dưới, mình sẽ hỗ trợ trong vòng 24 tiếng nha.

Cảm ơn bạn và hẹn gặp lại !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *